• Logo
  • LOGICBUY E-COMMERCE CO., LTD
  • Tiếng việtEnglish

    Customer Care:
    0975.580.386 - 0902 227 515

Máy chiếu 4K và cuộc đọ sức của Sony, Optoma, Vivitek và Epson

Share:
Cập nhật: 15/01/2018

Đã 5 năm trôi qua, kể từ khi những chiếc TV 4K đầu tiên và những clip 4K đầu tiên xuất hiện, thì máy chiếu 4K ở năm 2017 này mới thực sự bùng nổ với rất nhiều hãng tham gia, hứa hẹn tạo một thị trường sôi động trong những năm sắp tới.

Thị trường thiết bị và nội dung 4K ngày càng phát triển, và tương lai không xa sẽ thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn Full HD hiện nay. Trước khi quyết định lắp đặt máy chiếu phim 4K tại nhà, người tiêu dùng nên trang bị đầy đủ kiến thức về các công nghệ máy chiếu 4K hiện tại, về các nguồn phim 4K, và quan trọng nhất là được trải nghiệm tận mắt chất lượng hình ảnh thực tế.Ngày 01/06/2018, Công ty Cơn Bão Số tổ chức một buổi sự kiện máy chiếu 4K trải nghiệm dành cho các thành viên, những người dùng đam mê hình ảnh, quan tâm đến máy chiếu và sẽ có nhiều nhu cầu trong việc nâng cấp phòng Home Theatre của mình trong thời gian tới. Tại sự kiện Công ty LogicBUY đại diện hãng Vivitek tại Việt Nam cũng đồng hành tham dự sự kiện với sản phẩm trình chiếu Vivitek HK2299.

 

P/s: số 1 Sony, số 2 Epson, số 3 Vivitek, số 4 Optoma


Ngay từ khi bắt dầu, sân khấu của nhà hát kịch Edecaf đã diễn ra vô cùng sôi nổi, bởi thành phần tham dự phần lớn là thành viên của hai diễn đàn nghe nhìn lớn là HDvietnam.com và vnav.vn – những người có niềm đam mê và hiểu biết nhất định và máy chiếu cũng như các công nghệ trình chiếu.


Bắt đầu của sự kiện, đại diện Cơn Bão Số cũng đã giải thích kỹ càng về cách thức set up, lắp đặt, nguồn phát, các dòng máy chiếu sẽ tham gia buổi so sánh. Theo đó, 4 chiếc máy chiếu tham gia sẽ là Sony VW260ES, Optoma UHD65, Epson TW8300 và Vivitek HK2299. Tất cả các máy chiếu tham gia đều trình chiếu ở chế độ Cinema mặc định của nhà sản xuất, trên cùng một chất liệu màn chiếu, cùng một môi trường ánh sáng, cùng một nguồn phát, và cùng một nội dung. Và sau đó, khi cân chỉnh lại các thông số để có được hình ảnh trình chiếu tốt nhất, thì chất lượng hình ảnh của một số máy chiếu đã được cải thiện rõ rệt.

Trải qua 5 bài test, từ độ sâu màu đen, chi tiết vùng tối và sáng, màu sắc, màu da người, độ sắc nét, và một đoạn phim chuẩn UHD HDR cao cấp nhất hiện nay.
P/s: trên bên trái là Vivitek, dưới bên trái là Sony, trên bên phải là Optoma, dưới bên phải là Epson.
Toàn bộ các thành viên tham dự đều đã có được những màn thử thách không kém phần gay cấn thông qua các câu hỏi về kiến thức, về thông số, về cảm nhận của từng bài test đã được trình chiếu ở trên. Và rõ ràng cuộc chiến 4K giữa các nhà sản xuất đã thể hiện rất rõ qua từng sản phẩm mà họ mang đến thị trường.

Sự lựa chọn 4 thương hiệu kể trên với 4 mẫu máy chiếu, bao gồm Sony VW260ES/ Optoma UHD65/ Epson TW8300/ Vivitek HK2299 là lựa chọn tiêu biểu cho các công nghệ máy chiếu 4K hiện có trên thị trường là 4K LCoS, 4K DLP, và 4K Enhanced 3LCD.

Ngay trong lúc trình chiếu các video test, các thành viên tham sự cũng có đã có những phát biểu ý kiến riêng, nhận xét đánh giá thảo luận rất sôi nổi về những dòng máy chiếu tham gia buổi test, cũng như trao đổi nhiều vấn đề về kỷ thuật. Các vấn đề thảo luận đều đã được đại diện Cơn Bão Số cùng với các chuyên gia cùng tham dự như anh Nhựt Hùng, anh Phúc 3D trả lời, giải thích kỹ càng.

Qua buổi trải nghiệm này, người dùng sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Buổi offline không phải là để so sánh hãng nào hơn hãng nào, hay là dòng máy nào hơn dòng máy nào, mà là để có được cái nhìn tốt nhất về phong cách màu sắc, chất lượng hình ảnh, khác biệt của mỗi hãng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay thương hiệu Vivitek đang được phân phối và bảo hành chính thức bởi Công ty LogicBUY. Các sản phẩm máy chiếu Vivitek tại Việt Nam được bảo hành chính hãng trên toàn quốc 24 tháng cho thân máy, 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước), riêng dòng Qumi có thời gian bảo hành bóng đèn đến 3000 giờ.

 

Xem Thêm: Dịch vụ bảo hành sửa máy chiếu sau bán hàng tốt nhất tại việt nam